Một khi Văn Hóa Cội Nguồn mất đi, thời nguồn gốc con Rồng cháu Tiên cũng phai mờ chìm sâu vào giấc ngủ Nam Kha không biết bao giờ thức dậy. Nhường lại cho sự đấu đá tranh giành lẫn nhau ra đời, thế cuộc nầy mất đi, thời thế khác sanh ra cũng không khá hơn là mấy, vì u minh vẫn bao trùm lấy non sông. Anh Linh Tiên Rồng vẫn chìm trong giấc ngủ.

Một dân tộc mất Nguồn lạc Cội như bèo dạt mây trôi rơi vào vòng xoáy thế giới, vì không còn chỗ để trụ vững. Một dân tộc đã nhỏ bé lại mất Gốc, không nói cũng biết là thê thảm đến mức độ nào. Hết nước nầy thôn tính tới nước kia xâm lược. Chúng thi nhau mà vơ mà vét cạn kiệt đất nước Việt Nam, do người Việt Nam làm tay sai cho chúng.

Một dân tộc đã mất gốc chỉ cần một một cơn lốc chính trị thế giới lùa qua thì dân tộc đó liền bị ngã đổ, vùi dập, cuốn trôi theo dòng xoáy thế giới. Bao tai ương kiếp nạn xảy ra. Một dân tộc đang yên lành bổng nổi lên sóng gió. Những cụm mây trắng biến thành màu đem bao phủ lấy non sông Tổ Quốc. Đưa non sông Tổ Quốc đi vào cảnh giới mùa đông, hình thành lên những cơn bão chiến tranh nội địa tương tàn lẫn nhau.

Sự đau khổ của một dân tộc là không tự chủ được mình mà đi vào lệ thuộc ngoại bang. Để cho ngoại bang thao túng làm tay sai cho chúng. Bao vẻ đẹp anh linh truyền thống đi vào quên lãng vùi chôn mất dạng, càng đi vào lạc loài thì dân tộc càng thêm khốn khổ.

Sự khốn khổ không những đói nghèo lạc hậu, mà còn khốn khổ về áp bức, khốn khổ về bệnh tật. Nhất là khốn khổ không có Nhân Quyền, Dân Chủ, không có Công Bằng Bình Đẳng Tự Do. Sống trong nhà tù xã hội chịu không biết bao nhiêu là oan sai, oan khiên ở tù vô tội vạ, nhà tù lúc nào cũng chật kín. Bệnh viện lúc nào cũng quá tải, người bệnh càng lúc càng đông. Tai nạn không sao kể xiết, đủ kiểu tai nạn, không phải cuộc sống Địa Ngục là gì?

Sự lạc Cội lạc Nguồn không thể nào lột tả hết hiểm họa. Không chỉ có vậy mà còn làm cho dân tộc héo ngọn rũ cành. Không còn đủ sức để mà vươn lên, lưu vong tứ xứ để tìm sự sống. Đây không phải là vinh quang là là sự nhục nhã của một dân tộc, chỉ biết ra thân làm mướn khắp cùng thế giới, kiếm những đồng tiền rẻ mạc không xứng đáng với lao động của mình.

Một dân tộc với sự đọa đày không ngừng nghỉ, đương nhiên cũng phải có ngày chấm dứt. Khi toàn dân tộc đã bừng tỉnh nhận thức được rằng. Dân tộc chúng ta là dân tộc Rồng Tiên nào phải dân tộc tầm thường, đã có năm nghìn năm Văn Hiến, dân tộc Đại Thụ thế giới. Đất nước nào phải nghèo, bằng chứng là địa cuộc Việt nam vô cùng quan trọng, Địa Lợi số một châu Á. Lại giàu tài nguyên rừng vàng biển bạc, giàu khoáng sản từ nơi lòng đất. Giàu chất xám nhân tài đâu có thiếu. Phải nói cái gì cũng hơn hẳn các nước đâu phải là một đất nước nghèo. Thế mà trở nên cùi đày là tại làm sao?

Khi toàn dân tộc đã nhìn tận gốc của sự đói nghèo lạc hậu, cũng như sự khốn khổ hiện tại. Toàn thể dân tộc Việt Nam hồi hương trở về Cội Nguồn tạo lên sức mạnh đoàn kết dân tộc, xóa bỏ cơ chế Độc Tài Độc Trị. Thay thế vào đó là thể chế Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Công Bằng, Bình Đẳng Tự Do thì sự nghèo đói lạc hậu đã được tháo gỡ đất nước đi vào phát triển, chấm dứt khốn khổ đi làm thuê làm mướn khắp cùng thế giới.

Toàn dân tộc vươn lên làm giàu chính đáng, theo Hiến Pháp, Luật Pháp, Đạo Pháp minh chính cho phép. Không còn Lá bùa Thể Chế độc tài độc trị đè nặng dân tộc Việt Nam không ngóc đầu dậy nổi. Hãy vứt bỏ là bùa nầy thì dân tộc Việt Nam tự mọc cánh để mà bay.

Sự mất Nguồn lạc Cội, cộng thêm lá bùa độc tài độc trị ếm yểm đè nặng dân tộc. Chính là nguyên nhân làm cho dân tộc Việt Nam khốn khổ. Hãy trở về với Nguồn Cội, vứt bỏ thể chế độc tài độc trị, thì coi như cuộc cách mạng Văn Hóa đi vào hoàng thành viên mãn, thành công đại thành công.

Lạc Cội mất Nguồn, mãi lao đao
Vận nước vận non, khổ biết bao
Sống không ra sống, thân lê lết
Trôi theo thời thế, lặng hụp bơi
Rơi vào nô lệ, đường mất nước
Nhục nhã ê chề, chẳng ra sao
Nghĩ lại mà buồn, cho kiếp nạn
Độc tài độc trị, cảnh nhà lao
Hãy về Nguồn Cội, mà tỏa sáng
Nở cành xanh ngọn, dứt lao đao

TỈNH GIẤC MƠ

Non sông đất nước thật nên thơ
Quốc Đạo hào quang sáng cõi bờ
Tiên Rồng sâu lắng niềm mong đợi
Cội Nguồn sâu rộng tỉnh giấc mơ.

“Ánh sáng Cội Nguồn luôn luôn làm cho con người tỉnh Giấc mơ. Làm phát sanh huệ nhãn thấy rõ cảnh hư thực, thực hư của cuộc đời, thấy rõ cảnh giới ác cảnh giới thiện, phước họa đã gieo ra, liền tỉnh ngộ. Tiến hóa linh hồn lên một cấp nữa, cấp quan trọng của linh hồn: Phật, Thánh, Tiên”.

TỪ ĐÂY RỘNG MỞ

Cửa bất diệt từ đây rộng mở
Ai có tai đâu thể cho qua
Cội Nguồn Văn Hóa truyền ra
Không cầu cũng được siêu sanh thiên đàng
Thiên Ý Trời Đạo Tràng chánh Pháp
Hàng triệu năm, mới có một lần
Thời cơ thành Phật, Thánh, Thần
Cội Nguồn trở lại thiên đàng cung mây
Từ đây cũng lại từ đây
Cửa trời rộng mở nhanh chân về trời
Không còn khốn khổ cuộc đời
An vui tự tại vĩnh hằng an vui

TỎ RẠNG KHẮP NĂM CHÂU

Cội Nguồn nước nào, có nền Văn Hiến theo Luật Tạng vũ trụ Thiên Ý của Trời. Cũng như dân tộc nào có sự uy linh của nòi giống. Thì nhất định đất nước đó, dân tộc đó sẽ tỏa sáng đứng đầu thế giới.

Hiến Pháp Bách Việt Văn Lang chính là Hiến Pháp Luật Tạng vũ trụ Thiên Ý của Trời. Hiến Pháp Đa Nguyên Nhân Quyền Dân Chủ, Công Bằng, Bình, Đẳng, Tự Do.

Bách Việt Văn Lang Da Vàng Hồng Ngọc, Từ thời Hồng Hoang, rồi đến Hồng Bàng, sau Hồng Bàng là Hồng Đế cho đến ngày nay. Từ Dân Tộc Văn Lang trở thành Dân Tộc Việt Nam. Dân Tộc Rồng Tiên trên tất cả Dân Tộc, Và đã chuyển mình đơm hoa kết trái. Sự chuyển mình lột xác đi vào Dân Tộc Thần Thánh.

Một dân tộc vừa là Dòng Giống Tiên Rồng, Vừa là có nền Hiến Pháp Luật Tạng vũ trụ, Đa Nguyên, Nhân Quyền, Dân Chủ, Công Bằng, Bình Đẳng, Tự Do. Vừa là có bề dày lịch sử năm nghìn năm Văn Hiến. Thời dân tộc Việt Nam trở thành Dân Tộc vinh quang. Tỏa sáng khắp năm châu bốn bể

Những ai đã hướng về Cội Nguồ cũng như hội nhập Cội Nguồn trí huệ đã tiến hóa vượt hẳn lên trên phàm tục, có nghĩa là cá chép đã hóa Rồng, trở thành Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa. Cao hơn nữa là trở thành Thánh Tổ- Thánh Mẫu. Phật Tổ- Phật Mẫu. Tiên Tổ- Tiên Mẫu. Thần Tổ- Thần Mẫu. Chúa Tổ- Chúa Mẫu. Những người như thế sẽ có cõi nước riêng trên các cõi trời, các tầng trời giáo hóa vô lượng Thiên Chúng, Phật Chúng, Thánh Chúng.

Những người hướng về Cội Nguồn. Hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn đi vào cảnh giới cá chép hóa Rồng, vì ý thức, nhận thức đã vượt qua cảnh giới phàm tục trở thành Thánh Trí, Phật Trí, Tiên Trí, Thần Trí, Chúa Trí, thường chỉ sống theo lối sống Đạo Đức, thoát ra khỏi thù hận không mê đắm giàu sang danh lợi. Tuy sống trong cảnh giàu sang nhưng không cho sự giàu sanh là trên hết. Tuy sống trong quyền lực nhưng bao giờ dùng quyền lực bức hiếp người khác, nhất là dân chúng.

Những ý thức nhận thức đỉnh cao Cá Chép hóa Rồng. Đều nhận rõ được phi nghĩa, chánh nghĩa. Tà Giáo và Chánh Đạo. Sự giàu có trong phi nghĩa, cũng như sự giàu có Tà Giáo khó mà mê hoặc được những người đã trở thành Thánh Trí, Phật Trí, Tiên Trí, Chúa Trí. Những bậc trí huệ như thế quá rõ cõi trần chỉ là cõi tạm. Sự giàu có phi nghĩa cũng như giàu có phước đức ấy chẳng khác gì bọt nước khói mây, tự nó tiêu tan theo mây khói chẳng có gì là hấp dẫn đối với những người đã giác ngộ cá chép hóa Rồng.

Đương nhiên những người hướng về Cội Nguồn. Hội nhập Cội Nguồn thì không trước thì sau cũng trở nên giàu có, không những giàu có mà quyền lực cũng rất cao. Đại phú Do Thiên. Sự giàu có của họ là do công lao của Họ vì nước vì dân, vì Cội vì Nguồn, vì cống hiến sức lực trí huệ cho đời, cũng như làm nên của cải vật chất phục vụ cho đời phục vụ con người. Nói chung là làm cho xã hội thoát khỏi tối tăm, phát triển kinh tế thoát khỏi đói nghèo lạc hậu. Dân giàu nước mạnh văn minh. Cái nhân vì nhân loại đương nhiên phải hưởng cái quả nhân loại tôn vinh. Sống trong giàu sang phú quý.

Họ sống trong sự giàu sang phú quý, quyền lực tối cao. Nhưng không bị sự giàu sang, quyền lực tối cao làm hại. Khác với những người sống trong giàu sang, sống trong quyền lực, bị quyền lực giàu sang làm hại vì những người ấy chỉ là phàm trí bình thường đắm mê giàu sang, đắm mê quyền lực. Nên sinh ra nhiều tội lỗi. Cao ngạo, tự phụ, hách dịch, xem thường thiên hạ.

Cá bậc giác ngộ Tuy sống trong cảnh giàu sang, ăn ngon mặt đẹp, quyền lực nhưng tâm linh vẫn minh mẫn vì họ đã trở thành Phật Trí, Thánh Trí, Tiên Trí, Thần Trí. Chúa Trí, Cá Chép Hóa Rồng.

Trên đời nầy chẳng có gì tồn tại cả, chỉ có vẻ đẹp Đạo Đức, Phẩm Hạnh, Nhân Cách là vẻ đẹp không gì sánh được Hành trang theo mãi Linh Hồn không bao giờ rời xa Linh Hồn, không như giàu sang vật chất, Linh Hồn không thể nào mang theo được, vàng bạc có chất như núi cũng phải bỏ lại cõi trần khi Linh Hồn rời khỏi thể xác ra đi.

Giàu sang, quyền lực, danh lợi không phải là Đạo giải thoát. Mà Đạo giải thoát chính là hướng về Cội Nguồn. Hội Nhập Cội Nguồn. Sống thiện, sống thật, sống không ác độc và sự dối trá. Sống đắm mê vật chất hại người thời lấy đâu ra sự giải thoát chỉ có đi vào sa đọa mà thôi.

Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, nói chung là cấp cao, cao hơn Thiên Chúng dân trời một cấp. Giống như dân chúng trần gian, khác với quan quyền, trên trời cũng thế cấp dân trời và cấp quan quyền của nước trời.

Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa, cũng như Thiên Chúng ở các cõi trời, tầng trời. Phần nhiều là sống trong cảnh phồn hoa, cung vàng điện ngọc kỳ quan bảo tháp cảnh đẹp như tranh, muôn hoa đua nở suối chảy thác reo tưởng ăn có ăn tưởng mặc có mặc nói chung là muốn gì được nấy. Còn ở hạ thiên vũ trụ non tiên cực lạc, những cảnh quan sống động huyền ảo thơ mộng, Gió thoảng hương đưa, trên trời mây ngũ sắc lấp lánh hào quang, dưới đất thú chạy, trên bầu trời chim ca múa hát, làm cho cảnh vật an vui, con người nhàn hạ an cư hạnh phúc.

Như vậy những ai trở về Cội Nguồn. Hội Nhập Cội Nguồn thân hành chánh thiện, khẩu nói lời lành, ý nghĩ điều tốt dù ở trần gian hay ở trên các cõi trời, non tiên cực lạc. Điều sống trong cảnh giàu sang sung sướng. Các Bậc Tổ thường ngự nơi kỳ quan bảo tháp. Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa thường ngự nơi đền đài cung vàng điện ngọc. Dân chúng cõi trời thì sống trong nhà ngọc, nhà vàng lầu đài lộng lẫy nguy nga tráng lệ. Tất cả những ai trở về Cội Nguồn tôn thờ Cội Nguồn đều được sống trong cảnh giàu sang tột đỉnh như vậy. Huống chi là truyền kinh thuyết giáo trở thành Phật Tổ- Phật Mẫu. Thánh Tổ- Thánh Mẫu. Tiên Tổ- Tiên Mẫu. Thần Tổ- Phần Mẫu. Chúa Tổ- Chúa Mẫu, đều ngự ở kỳ quan bảo tháp. Khắp các non tiên cực lạc, khắp các cõi trời, khắp các tầng trời. Khắp chốn trần gian.

Theo Thiên luật vũ trụ, hành ác tức là chối bỏ sự giàu sang theo định luật tự nhiêu Tạo Hóa. Chuyển sang làm kiếp nghèo cùng, hoặc sa đọa xuống các Địa Phủ. Chịu bao sự khốn khổ mất tất cả những quyền mà Tạo Hóa đã ban cho, vì đi ngược lại Thiên Ý vũ trụ. Không thuận theo Thiên Ý vũ trụ.

Sống theo Văn Hóa Cội Nguồn, có nghĩa là chúng ta bước vào cảnh giới giàu sang, cảnh giới quyền lực, từ trần gian cho đến các cõi thiên đàng cực lạc.

Sống nghịch lại Thiên Ý, có nghĩa là chúng ta chối bỏ sự giàu sang, chối bỏ quyền lực vĩnh cửu. trở về với kiếp nghèo vô tận hàng vạn ước kiếp. Nặng hơn nữa là sống trong các cảnh Địa Ngục. Luân hồi qua lại Địa Ngục, Ngạ Quỉ, Sức Sanh. Nếu may nghe được lời dạy của Cha Trời, Mẹ Trời dù là một câu đem lòng kính tin thì được chuyển kiếp sanh trở lại làm người nhưng phải chịu nghèo khổ vì nghiệp ác quá lớn. Nếu sinh vào kiếp người may gặp thời Thánh Đức nhờ vào cơ tận độ Thiên Ý thuộc vài câu Kinh Thơ cũng được sanh về trời nhưng trí huệ rất kém. Tiếp tục tu luyện trên các cõi trời, tu luyện ở các cõi Non Tiên. Tu ở trên trời, hay ở Non Tiên một năm bằng ở trần gian tu một ngày.

Văn Hóa Cội Nguồn chính là Văn Hóa Thiên Ý tối cao vô thượng. Thứ Văn Hóa Châu Báu Kim Cương hàng mấy mươi triệu năm mới xuất hiện một lần. Những ai đã hướng về Cội Nguồn cũng như hội nhập Văn Hóa Cội Nguồn, thời trở thành, Phật, Thánh, Tiên, Thần, Chúa ngay ở tại trần thế không gì để mà bàn cải.

Cũng như truyền kinh thuyết giáo nhất định thành Phật tổ – Phật Mẫu. Thánh Tổ – Thánh Mẫu. Tiên Tổ – Tiên Mẫu. Thần Tổ – Thần Mẫu. Chúa Tổ – Chúa Mẫu theo luật Nhân Quả, Luật Nhân Duyên, Luật Tự Nhiên, Luật Hiển Nhiên vũ trụ. Gieo nhân gì gặt quả nấy. Gieo Nhân truyền giáo thuyết giáo. Thành quả Phật Tổ – Phật Mẫu. Thánh Tổ – Thánh Mẫu. Tiên Tổ – Tiên Mẫu. Thần Tổ – Thần Mẫu. Chúa Tổ – Chúa Mẫu, là điều Hiển Nhiên, Tất Nhiên. Không thể sai chỗ nào được.

_______________

Thời muốn hiểu rõ thêm những gì nói trên, xin xem kinh sách “Văn Hóa Cội Nguồn” tại đây: https://bit.ly/long-hoa-kinh

CHIA SẺ
Bài viết trướcKế Nghiệp Cha Ông, Giữ Gìn Truyền Thống
Bài viết tiếp theoQuốc Gia Hùng Mạnh Nhất Thế Giới
Cảnh sắc biến đổi, con người biến đổi theo luật tuần hoàn. Ngày sang ngày, trẻ sang già. Còn đạo đức không bao giờ già, trước sau cổ kim vẫn không thay đổi, như như bất tử. Người có đạo đức càng lớn thì ngôi vị càng cao. Sự nghiệp đạo đức là sự nghiệp vĩnh hằng. Sự nghiệp vật chất dù to lớn đến đâu cũng không bằng được mảy lông sợi tóc sự ngiệp đạo đức. (Long Hoa Thi Tập Lửa Thiên, Văn Hóa Cội Nguồn)

HỒI ĐÁP